• Tóm tắt:   ĐH Thủ đô Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn hệ cao đẳng và đại học năm 2018, trong đó ngành Giáo dục Mầm non có mức điểm cao nhất: 37,58 điểm.

  Mô tả:   ĐH Thủ đô Hà Nội vừa công bố điểm chuẩn hệ cao đẳng và đại học năm 2018, trong đó ngành Giáo dục Mầm non có mức điểm cao nhất: 37,58 điểm.   Nhìn chung, điểm chuẩn Đại học Thủ đô Hà Nội tăng so với 2017. Ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành có điểm chuẩn là 30,42, tăng 10,92 điểm so với năm 2017 (19,5 điểm). Ngành Quản trị Khách sạn có điểm chuẩn là 30,75, tăng 9,75 điểm so với năm ngoái (21 điểm). Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Giáo dục Mầm non cũng tăng 0,83 điểm. Ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất là Chính trị học (19,83 điểm). Năm 2017, ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất là Công nghệ thông tin (18,92 điểm). Trong khi đó, điểm chuẩn nhiều trường giảm mạnh so với 2017. Điểm chuẩn Đại học Quân Y theo khối A00 giảm đến 8,95 điểm so với 2017, từ 29,45 xuống còn 20,5 đối với thí sinh nam miền Bắc; từ 27,15 xuống còn 20,6 đối với thí sinh nam miền Nam.   Điểm chuẩn của Đại học Y Hà Nội, ngành Y Đa khoa chỉ lấy 24,75 điểm, trong khi điểm chuẩn năm 2017 là 29,25 điểm (giảm 4,5 điểm). Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn cao nhất là Nhóm ngành Kinh tế và Quản trị kinh doanh (24,25 điểm), ngành này năm ngoái lấy 28,25 điểm. Theo kenh14.vn

 • Sự ra đời và ý nghĩa Ngày Sách Việt Nam 21-4

  Tóm tắt:   Ngày Sách Việt Nam năm nay (21/4/2018) là dịp kỷ niệm 90 năm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là dịp diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân trên thế giới.

  Mô tả:   Ngày Sách Việt Nam năm nay (21/4/2017) là dịp kỷ niệm 90 năm ra mắt cuốn sách “Đường Kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tác phẩm đầu tiên bằng tiếng Việt được in bởi những người thợ in Việt Nam. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là dịp diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích niềm yêu thích đọc sách, đồng thời tôn trọng bản quyền tác giả của mọi người dân trên thế giới.  Trong đời sống của mỗi chúng ta, sách là kho tàng tri thức, là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng. Có thể nói sách là người thầy dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả; Sách là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Vì thế, từ lâu đọc sách đã trở thành một nhu cầu thiết yếu của mỗi người. Dù ở thời đại nào, con người cũng lấy việc học là một trong những phương cách để hoàn thiện bản thân, để tiến bộ trong cuộc sống cá nhân và để đóng góp vào phát triển xã hội. Nhận thức tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Ngày Sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm bản sắc dân tộc, là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, là dịp tôn vinh người đọc và những người tham gia sáng tác, xuất bản, in, phát hành và sưu tầm, lưu giữ sách. Đồng thời, cũng là dịp đề cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

 • Thi "Kỹ năng mềm 2017"

  Tóm tắt:   Dành cho SV TMU

  Mô tả:   Tại sân Thư viện có hướng dẫn Đăng ký và thi online

 • - Phần mềm Thư viện số DLIB

  Tóm tắt:   Hướng dẫn sử dụng phầm mềm Thư viện số DLIB

  Mô tả:   Vê việc nâng cấp phầm mềm Thư viện số DLIB